1

PON Equipment chế tạo máy xúc chạy bằng pin-điện lớn nhất thế giới – được trang bị CEJN ultraFLOW

Pon Equipment, đại lý bán máy móc Caterpillar của Na Uy, hiện đang đưa máy xúc điện chạy bằng pin hạng nặng 12 và 25 tấn vào thị trường toàn cầu. Ở mức công suất này, cần có hệ thống làm mát bằng chất lỏng hiệu quả được kết nối với pin. Các khớp nối nhanh CEJN ultraFLOW giúp dễ dàng kết nối và ngắt kết nối của hệ thống làm mát bằng chất lỏng, tạo thuận lợi cho việc bảo trì và đảm bảo không bị tràn trong quá trình vận hành.

Na Uy đã trải qua một chặng đường dài trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện điện và máy móc – từ phà sang ô tô và máy xây dựng hạng nặng. Bộ phận Pon Equipment của Na Uy, một phần của Pon Holding và đại lý máy móc cho Caterpillar, đang đầu tư vào thế hệ máy xúc điện chạy pin thứ ba của họ bằng cách chuyển đổi các máy xúc động cơ diesel 12 và 25 tấn sang chạy hoàn toàn bằng điện, đây là dự án đầu tiên họ tham gia thế giới để trình bày ra thị trường toàn cầu.

Mục tiêu không phát thải

Z-line, tên gọi của những chiếc máy xúc, là viết tắt của Zero line – máy không phát thải. Đó là tất cả những gì về mục tiêu này, một nỗ lực nhằm giảm lượng khí thải từ máy xây dựng và đóng góp vào công việc đạt được các mục tiêu khí hậu.

Jon Einar Holum, Giám đốc Kỹ thuật tại Pon Equipment cho biết: “Ngành xây dựng chịu trách nhiệm cho 30% lượng khí thải carbon ở Na Uy”.

“Với suy nghĩ đó, ý tưởng về một chiếc máy xây dựng đô thị đã ra đời”.

Hiệu suất tương tự như động cơ chạy bằng dầu diesel

Trên thị trường có bán các loại máy xây dựng bằng điện nhưng không có kích thước như thế này. Chưa bao giờ hệ thống truyền động của máy xúc 12 và 25 tấn chạy hoàn toàn bằng điện, khiến Pon trở thành người tiên phong trong lĩnh vực này.

Holum nói: “Đây là chiếc máy toàn năng mà Pon là người đầu tiên trên thế giới giới thiệu ra thị trường.

Bề ngoài của máy xúc trông giống như phiên bản động cơ diesel, nhưng bên trong thì khác. Pon mua máy không có động cơ diesel tiêu chuẩn từ CAT. Thay vào đó, họ lắp ráp một động cơ điện lớn vào máy xúc, có hiệu suất tương đương với động cơ chạy bằng dầu diesel.

Quản lý nhiệt được phát triển tốt với các khớp nối nhanh chóng cần thiết

Việc tích hợp hệ thống điện của động cơ điện, bộ pin và hệ thống làm mát, v.v. đều do Pon phát triển và thử nghiệm với sự hỗ trợ từ CAT. Bộ pin được cung cấp từ Northvolt và là loại pin hạng nặng 300 kWh, nặng khoảng 3,4 tấn. Pin được sạc đầy sẽ cho khoảng 5-7 giờ làm việc và một giờ sạc tương đương với một giờ hoạt động. Với tính năng sạc nhanh, phải mất hai giờ để sạc đầy pin. Một giải pháp quản lý nhiệt chất lượng cao và được thiết kế tốt là cần thiết để tản nhiệt khi mất điện.

Hệ thống làm mát bằng chất lỏng, do Pon xây dựng, được kết nối với CEJN ultraFLOW, một khớp nối nhanh dòng chảy cao, vào pin từ Northvolt.

Holum nói: “CEJN ultraFLOW hoạt động rất tốt khi kết nối và ngắt kết nối hệ thống làm mát bằng chất lỏng vì các khớp nối dễ kết nối, nhẹ và đảm bảo không bị tràn.

Khi pin đã hết tuổi thọ sử dụng, CEJN ultraFLOW tạo điều kiện thay thế pin mới một cách nhanh chóng, an toàn và dễ dàng.

 

Thiết bị Pon AS

Trụ sở chính: Skedsmokorset, Na Uy
Thành lập: 1930
Số nhân viên: 13.000 (PON Holding)
Ngành nghề: Công nghiệp xây dựng
Sản phẩm: Máy xây dựng CAT từ 0,9 tấn đến 256 tấn
Thị trường: Toàn cầu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x