1

Nhà máy công nghiệp tiết kiệm hơn 40.000 € mỗi năm sau khi tối ưu hóa hệ thống khí nén với các sản phẩm CEJN

Tối ưu hóa hệ thống khí nén giúp tiết kiệm chi phí năng lượng

Với giá năng lượng tăng vọt do nhiều lý do toàn cầu, việc hiểu rõ hơn về giá trị và tầm quan trọng của việc có một hệ thống khí nén được tối ưu hóa sẽ giúp tiết kiệm được bao nhiêu chi phí? Magnus Lundberg, Giám đốc Cơ sở và Kỹ thuật tại khu vực Hägglunds, đã hiểu điều này ngay từ năm 2015 khi ông cử LMS Nordic đến để đánh giá và phát hiện rò rỉ trong hệ thống khí nén của họ. Và họ đã tìm thấy những rò rỉ. Lundberg cho biết: “Bằng cách đo máy nén và máy móc, chúng tôi đã thu thập dữ liệu cho thấy tình trạng hoạt động vào buổi tối, ban đêm và cuối tuần” và tiếp tục “Chúng tôi ngay lập tức nhận thấy rằng có nhiều rò rỉ từ các khớp nối và ống mềm trong hệ thống, gây tốn kém chúng tôi rất nhiều tiền.”

75% rò rỉ chỉ đến từ các bộ phận của đường dây cung cấp. Daniel Winkler, Cố vấn cấp cao và cựu Giám đốc điều hành của LMS Nordic cho biết: “Sử dụng khớp nối và ống mềm có chất lượng kém là giải pháp ngắn hạn và rẻ tiền cho một vấn đề lớn hơn”. Ông cho biết thêm: “Việc lắp đặt các bộ phận chất lượng cao ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người vận hành”.

“Việc lắp đặt các bộ phận chất lượng cao ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người vận hành.”

Daniel Winkler, Cố vấn cấp cao và cựu Giám đốc điều hành của LMS Nordic  sau khi phát hiện rò rỉ đã đề xuất thay đổi tất cả các thành phần bằngi khớp nối nhanh CEJN eSafe và ống Stream-Line. Winkler cho biết: “Kiến thức mà tôi có về CEJN và kinh nghiệm của họ về công nghệ khớp nối nhanh đã giúp việc lựa chọn nhà cung cấp trở nên rất dễ dàng”.

Magnus Lundberg, Giám đốc Cơ sở và Kỹ thuật tại khu vực Hägglunds cho biết .”Khu vực Hägglunds đã đầu tư khoảng 30.000 € để thay thế tất cả các khớp nối và ống mềm sang CEJN. Hệ thống này bao phủ một khu vực sản xuất rộng 35.000 mét vuông và trong vòng chưa đầy một năm, khoản đầu tư đã được đền đáp”

Mức tiêu thụ năng lượng tại cơ sở trước khi lắp đặt các sản phẩm CEJN là hơn 814.000 kWh mỗi năm. Sau khi lắp đặt, con số đó giảm xuống còn 288.000 kWh/năm. Lundberg cho biết: “Việc chuyển sang CEJN đã vượt quá mọi mong đợi khi chúng tôi tiết kiệm được 520.000 kWh mỗi năm”. Ông kết luận: “Đối với chúng tôi, với chi phí 0,08 euro mỗi kWh, điều đó có nghĩa là tiết kiệm hơn 40.000 euro mỗi năm và với giá năng lượng hiện nay, khoản tiết kiệm đó có thể tăng gấp đôi”. Sau khi cài đặt, Hägglunds có thể giảm kích thước một trong các máy nén của mình xuống còn một nửa kích thước. 

Kết quả đo từ LMS Nordic về khí nén được tạo ra trước (biểu đồ trên cùng) và sau (biểu đồ bên dưới) lắp đặt các khớp nối và ống mềm CEJN eSafe.

Môi trường làm việc tốt hơn

Ngoài khoản tiết kiệm khổng lồ, việc thay đổi khớp nối và ống mềm còn mang đến một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Khớp nối nhanh eSafe được thiết kế với một trong những mức giảm áp suất thấp nhất trên thị trường và có chức năng an toàn thông hơi sẵn có giúp loại bỏ các tác động nguy hiểm khi va vào ống. Lundberg cho biết: “Sau khi thay đổi, hiệu suất tổng thể đã tăng lên, người vận hành có được sản phẩm an toàn hơn để làm việc và mức âm thanh trong cơ sở đã giảm đi nhiều”. 

Một vấn đề rộng hơn

Không có hệ thống khí nén tối ưu là một vấn đề toàn cầu. Hơn 30% tổng lượng khí nén được tạo ra được sản xuất để bù đắp cho tất cả các rò rỉ. Tất nhiên, điều đó không bền vững. Theo Winkler, điều này là do thiếu kiến thức. “Người ta có suy nghĩ rằng nếu bạn không nhìn ra vấn đề thì không có vấn đề gì cả,” anh nói và nói thêm rằng không ai sẽ đổ xăng cho ô tô của mình khi biết rằng 30% nhiên liệu sẽ bị đổ, nhưng mọi chuyện trông như thế này đây. ở gần 80% các cơ sở công nghiệp. Ông kết luận: “Chúng ta cần tiếp tục phổ biến kiến thức về chi phí thực sự của khí nén và khiến mọi người hiểu rằng đây là cách dễ dàng để bền vững hơn và tiết kiệm nhiều tiền”.

Khu vực Hägglund 

Vị trí: Örnsköldsvik, Thụy Điển 

Thành lập: 1899

Số lượng nhân viên: 1200

Ngành: Công nghiệp cho thuê sản xuất, văn phòng, trung tâm dữ liệu và lưu trữ.

Trang web: https://hagglundsomradet.se/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x